4 bước giúp bạn tránh “cảm nắng” một người

Mẹo vặt Đời Sống

"Say nắng" hay "cảm nắng" là động từ ý nói tình cảm của bạn bất chợt rung rinh trước một người nào đó, chính điều này cũng gây ra nhiều hệ lụy cho các mối quan hệ. Vậy làm sao để tránh những cảm xúc này xảy ra?

Hạn chế tiếp xúc với người mà bạn phải lòng.

Nếu bạn cứ nghĩ mãi về một người, cách tốt nhất để tránh “say nắng” là giữ khoảng cách với họ. Nếu bạn thường xuyên đi chơi với họ và/hoặc liên lạc qua điện thoại và tin nhắn, cảm xúc của bạn sẽ lớn dần và bạn sẽ nghĩ về họ nhiều hơn. Hãy dừng lại và làm những việc khác và/hoặc không dùng điện thoại trong một lúc.
Nếu là người thẳng thắn, cởi mở, hay nói ra suy nghĩ của mình, tốt nhất bạn nên nói rõ quyết định của mình với người ấy. Nếu rơi vào trường hợp đó, hãy nói “Mình xin lỗi, nhưng mình không thể tiến xa với mối quan hệ này”.

Không dùng mạng xã hội.

Cố gắng không xem Facebook, Instagram hoặc Twitter của người ấy. Việc liên tục xem sẽ khiến bạn không ngừng suy nghĩ về người ấy và có thể là thích họ nhiều hơn. Nếu không thể tự ngăn mình, bạn nên dừng hoàn toàn việc sử dụng mạng xã hội để có thể tập trung suy nghĩ về những thứ khác.
Để không thấy các bài viết của người ấy trên Facebook, hãy vào trang cá nhân của họ và chọn “Unfollow” (Bỏ theo dõi). Như vậy, hai người vẫn sẽ là bạn bè, nhưng các bài viết của người ấy sẽ không xuất hiện trên bảng tin của bạn.


Thử việc tắt thông báo của Instagram bằng cách vào “Setting” (Thiết lập) trên thiết bị của bạn, bấm vào “Notifications” (Thông báo), chọn “Instagram” và tắt chế độ “Allow notifications” (Cho phép thông báo).

Ngẫm nghĩ về các mối quan hệ xấu trước đây.

Khi cảm xúc trở nên mãnh liệt, bạn rất dễ trở nên rối rắm và không nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt hoặc thực tế. Để tránh “say nắng”, hãy nghĩ về những mối quan hệ cùng những điều tồi tệ trước đây khi mọi thứ kết thúc không tốt đẹp và không như bạn mong muốn. Không nhai lại trải nghiệm trước đây, nhưng dùng điều đó để giúp bạn cân bằng.


Ngẫm lại về trận cãi vã với người yêu cũ và nhắn nhủ bản thân, “Đó là một chuyện khó khăn và đau đớn, mình không muốn đối mặt thêm một lần nữa. Hiện tại mình đang rất ổn và mọi thứ đều đã đâu vào đấy”.

Trở nên bận rộn.

Khi có thời gian ngồi yên một chỗ, bạn sẽ rất khó làm cho bản thân không nghĩ về người ấy. Bạn chỉ dễ dàng tránh được tình trạng “say nắng” bằng cách bận rộn tập trung vào những thứ khác mỗi ngày. Thử giúp cha mẹ dọn dẹp nhà cửa hoặc tìm một sở thích mới. Khi càng ít thời gian rỗi, bạn sẽ càng ít nghĩ về người ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *